Thông tin việc làm lĩnh vực nhà hàng miễn phí hoàn toàn tại VIECLAMNHAHANG.COM.VN

Hôm qua (20/03/18) có 265 hồ sơ tìm việc mới
Có thêm: 0166 vị trí tuyển dụng mới !
Thành viên: 10214 HS ứng viên: 7870 Tin tuyển dụng: 2360
Đăng ký tài khoản
Nhà tuyển dụng đăng ký Nhà tuyển dụng đăng ký
Người tìm việc đăng ký Người tìm việc đăng ký
Điện thoại hỗ trợ: 0122.399.2999
Bộ mặt của nhà hàng phần lớn phụ thuộc vào đội ngũ nhân viên nhà hàng, do đó vai trò quản lý cũng như trách nhiệm của nhân viên nhà hàng vô cùng quan trọng. Dựa trên những yếu tố đó, nhân viên nhà hàng cũng cần có những nguyên tắc làm việc nhất đinh, cùng tham khảo 5 nguyên tắc làm việc dành cho nhân viên nhà hàng dưới đây để có những tài liệu bổ ích nhất.
 
 
1. Tinh thần làm việc nhóm đề cao
 
Trong nhà hàng có nhiều bộ phận đảm trách công việc khác nhau ảnh hưởng trực tiếp tới sự chuyên nghiệp và tăng năng suất công việc. Tuy nhiên mục tiêu chung của mọi bộ phận đều hướng đến tạo niềm vui và sự thoải mái, hài lòng khi khách hàng dừng chân tại nhà hàng dùng bữa. Do đó, các bộ phận phải như những mảnh ghép ghép lại sao cho thật khớp để làm việc một cách chuyên nghiệp nhất dựa trên tinh thần tập thể hay nói cách khác, phải có sự hỗ trợ, hợp tác lẫn nhau trong công việc.
 
2. Tạm gác cái tôi cá nhân sang bên
 
Trong ngành kinh doanh nhà hàng, nghiêm cấm sự tranh cãi với khách vì dù chúng ta đúng hay sai đều tạo ảnh hưởng không tốt đến thương hiệu khách sạn. Do đó, cần phải cân bằng cái tôi để giải quyết nhu cầu chính đáng trong các tình huống công việc. Đứng trước tình huống như vậy nên để khách nói cho hả giận, đừng tranh cãi ngay, trước hết cứ xin lỗi và nói năng nhẹ nhàng, giải thích khúc chiết mọi thắc mắc của khách hàng.
 
3. Phục vụ khách hàng trên hết
 
Phục vụ nhà hàng mang tính đặc trưng, phục vụ nhu cầu thực khách là trên hết. Mọi khách hàng cũng luôn mong muốn được hưởng những dịch vụ tốt nhất khi tới nhà hàng, do đó điều họ cần ở bạn là sự nhiệt tình, thân thiện cũng như sự chuyên nghiệp cần có. Từ những hành động nhỏ phục vụ nhu cầu thực khách cũng sẽ mang lại kết quả hơn cả sự mong đợi từ bạn.
 
 
4. Đừng sợ làm sai
 
Đa phần nhân viên nhà hàng thường sợ phạm sai lầm vì lúc đó sẽ lọt vào tầm ngắm của vị quản lý, tất nhiên sẽ ảnh hưởng đến lương, thưởng cũng như vị trí trong công việc. Hãy coi việc sai sót là cơ hội để học hỏi và tích lũy thêm kinh nghiệm trong công việc. Hãy mạnh dạn hỏi những đồng nghiệp cách giải quyết và khi mọi chuyện đã giải quyết xong, hãy suy ngẫm về chúng sẽ giúp bạn thoát khỏi sai lầm lần sau.
 
5. Hãy thận trong trong mọi công việc ở mọi vị trí
 
Đừng làm những việc chưa đủ hiểu biết, đó là lời khuyên cần thiết cho toàn bộ nhân viên nhà hàng. Hãy chứng tỏ khả năng của mình cho mọi người thấy khi bạn hoàn thành nhiệm vụ được giao. Luôn nâng cao kỹ năng nghề nghiệp và trau dồi kiến thức để bạn có bước tiến cao trong công việc. Cơ hội sẽ đến với bạn bất cứ lúc nào.
 
Tác giả: Kinh doanh nhà hàng
 
Tin mới hơn
Tin cũ hơn

Liên hệ quảng cáo

Liên hệ quảng cáo

Thông tin việc làm lĩnh vực nhà hàng miễn phí hoàn toàn tại VIECLAMNHAHANG.COM.VN

Kinh doanh nhà hàng: Khó khăn nhất vẫn ở nguồn nhân lực

Kinh doanh nhà hàng: Khó khăn nhất vẫn ở nguồn nhân lực

Khi bắt đầu có ý tưởng kinh doanh nhà hàng, chắc hẳn bạn đã chuẩn bị cho mình mọi nguồn lực để kinh doanh đạt hiệu quả cao. Quản lý, bếp trưởng và nhân viên phục vụ sẽ là các nhân tố tác động trực tiếp tới hoạt động kinh doanh đều góp phần mang lại lợi nhuận lớn cho nhà hàng. Vậy làm sao để sàng lọc đội ngũ nhân sự nhà hàng chất lượng nhất.

Những kỹ năng cần có cho người quản lý nhà hàng

Nghề đầu bếp – Công việc dễ kiếm nhưng cần kiên nhẫn

Những lời khuyên bổ ích không thể thiếu cho quản lý nhà hàng

Tầm quan trọng của nhân viên phục vụ trong nhà hàng

Những kỹ năng không thể không có của 1 Bartender chuyên nghiệp