Thông tin việc làm lĩnh vực nhà hàng miễn phí hoàn toàn tại VIECLAMNHAHANG.COM.VN

Hôm qua (20/03/18) có 265 hồ sơ tìm việc mới
Có thêm: 0166 vị trí tuyển dụng mới !
Thành viên: 10214 HS ứng viên: 7870 Tin tuyển dụng: 2360
Đăng ký tài khoản
Nhà tuyển dụng đăng ký Nhà tuyển dụng đăng ký
Người tìm việc đăng ký Người tìm việc đăng ký
Điện thoại hỗ trợ: 0122.399.2999
Để đảm bảo nguồn lợi kinh doanh nhà hàng luôn giữ ở mức ổn định, việc cân bằng giữa nguồn nhân sự vẫn được coi là vấn đề trung tâm. Do đó được coi là vấn đề mấu chốt trong nhà hàng, nguồn nhân sự và người quản lý vẫn được coi hàng đầu, đặc biệt đối với những nhân viên nhà hàng mới vào. Nhân viên nhà hàng có gắn bó lâu dài hay không phần lớn quyết định ở quản lý nhà hàng, vậy làm gì để giữ chân nhân viên mới trong nhà hàng?
 
 
Vào những ngày cuối tuần, bạn nên tránh giao việc cho những nhân viên mới nhận việc tại nhà hàng. Thường thì khách hàng sẽ tập trung những dịp cuối tuần do đó tần suất làm việc của nhân viên nhà hàng được tăng thêm nhiều lần so với những ngày bình thường. Nhân viên mới sẽ thấy bị choáng trong guồng quay công việc đó, lại vừa lúng túng và dễ khiến họ rơi vào tình trạng rối loạn. Chính những điều này khiến họ mất thăng bằng và dễ nảy sinh ý muốn nghỉ việc ngay.
 
Vào ca trực đầu tiên trong ngày, không để nhân viên mới nhận việc và làm ngay. Bởi những ca trực đầu đòi hỏi sự am hiểu công việc của nhà hàng cũng như chuẩn bị tất cả các công việc trong ngày của nhà hàng. Việc đưa người mới vào ca trực đầu sẽ giảm sút hiệu quả công việc nhà hàng, nhiều khi sinh ra tổn thất đáng tiếc.
 
Giai đoạn thử việc nhân viên mới cần có những quy đinh một cách rõ ràng và có tổ chức nhất. Song song đó, cũng cần những sự quan tâm giúp đỡ từ các nhân viên khác trong nhà hàng để họ làm tròn công việc được giao. Các hành vi ma cũ bắt nạt ma mới cần ngăn chặn kịp thời. Bằng việc làm này sẽ khiến nhân viên mới cảm thấy được tôn trọng và qua đó họ sẽ có động lực bắt kịp công việc để có những đóng góp quan trọng cho nhà hàng.
 
 
Đừng quên việc cung cấp cho nhân viên mới bản mô tả công việc rõ ràng, nghĩa là họ biết mình phải làm gì, ở bộ phận nào, dưới sự quản lý của ai. Nên nhớ rằng, một nhân viên giỏi luôn muốn làm việc ở một tổ chức tốt, do đó nhà quản lý cần có hành động song hành cùng với lời nói. Tránh để nhân viên mới có ấn tượng không tốt về một nhà hàng hoạt động thiếu chuyên nghiệp và vô tổ chức nhất, tình trạng đó sẽ khiến tư tưởng thôi việc xuất hiện nhanh ở nhân viên mới vào.
 
Khi bạn là một quản lý nhà hàng cần đề cao trách nhiệm hơn qua việc quan tâm sát sao đến nhân viên mới với tư cách cá nhân. Việc bạn quan tâm đến nhân viên mới một cách đúng mực trong những tuần thử việc đầu tiên sẽ giúp họ hòa nhập vào môi trường mới và tạo động làm việc một cách tích cực, góp phần ổn định doanh thu kinh doanh nhà hàng lâu dài nhất.
 
Tác giả: Kinh doanh nhà hàng
 
Tin mới hơn
Tin cũ hơn

Liên hệ quảng cáo

Liên hệ quảng cáo

Thông tin việc làm lĩnh vực nhà hàng miễn phí hoàn toàn tại VIECLAMNHAHANG.COM.VN

Kinh doanh nhà hàng: Khó khăn nhất vẫn ở nguồn nhân lực

Kinh doanh nhà hàng: Khó khăn nhất vẫn ở nguồn nhân lực

Khi bắt đầu có ý tưởng kinh doanh nhà hàng, chắc hẳn bạn đã chuẩn bị cho mình mọi nguồn lực để kinh doanh đạt hiệu quả cao. Quản lý, bếp trưởng và nhân viên phục vụ sẽ là các nhân tố tác động trực tiếp tới hoạt động kinh doanh đều góp phần mang lại lợi nhuận lớn cho nhà hàng. Vậy làm sao để sàng lọc đội ngũ nhân sự nhà hàng chất lượng nhất.

Những kỹ năng cần có cho người quản lý nhà hàng

Nghề đầu bếp – Công việc dễ kiếm nhưng cần kiên nhẫn

Những lời khuyên bổ ích không thể thiếu cho quản lý nhà hàng

Tầm quan trọng của nhân viên phục vụ trong nhà hàng

Những kỹ năng không thể không có của 1 Bartender chuyên nghiệp