Thông tin việc làm lĩnh vực nhà hàng miễn phí hoàn toàn tại VIECLAMNHAHANG.COM.VN

Hôm qua (19/01/18) có 265 hồ sơ tìm việc mới
Có thêm: 0166 vị trí tuyển dụng mới !
Thành viên: 10200 HS ứng viên: 7867 Tin tuyển dụng: 2356
Đăng ký tài khoản
Nhà tuyển dụng đăng ký Nhà tuyển dụng đăng ký
Người tìm việc đăng ký Người tìm việc đăng ký
Điện thoại hỗ trợ: 0122.399.2999
Thực tế hiện nay, ngành nghề dịch vụ ăn uống nhà hàng ngày càng phát triển, cơ hội việc làm cho các đầu bếp cũng có nhiều đất diễn. Nghề đầu bếp là công việc dễ kiếm thế nhưng để trở thành đầu bếp giỏi, bạn cần hội tụ đủ cả kỹ năng nghề chuyên nghiệp cũng như những đức tính đặc trưng, cần đủ ý chí và lòng kiên nhẫn để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
 
 
Đầu bếp là nghề dễ kiếm việc
 
Các nhà hàng, khách sạn hiện nay đều có nhu cầu cao cần đến những đầu bếp chuyên nghiệp. Thực tế hiện nay các ông chủ nhà hàng có thể thuê đầu bếp nước ngoài nhưng phải chi trả một khoản chi phí cực kỳ cao. So sánh với chi phí khi thuê đầu bếp Việt Nam giá sẽ rẻ hơn rất nhiều. Chính vì vậy khi các đầu bếp Việt được đào tạo chất lượng có bằng cấp chuyên môn và tay nghề vững chắc sẽ thay thế được các đầu bếp nước ngoài.
 
Công việc của nghề đầu bếp cũng là việc của người nghệ sĩ
 
Nghề đầu bếp với những đặc trưng nghề nghiệp cần phải có sự kiên nhẫn, khéo léo, sáng tạo cũng giống như  màu sắc và hương vị của người nghệ sĩ. Thực hiện rất nhiều công việc để sản phẩm của mình mang đến cho khách cảm giác hài lòng.
Để trở thành đầu bếp giỏi cần những kỹ năng và tố chất bạn cần phải có như: có kỹ năng lập kế hoạch, quản lý nhân sự trong bếp, trang bị đầy đủ kiến thức về ẩm thực, có khả năng tổ chức bếp ăn, thậm chí kiêm cả việc đi chợ, việc thương lượng giá cả.
 
 
Nghề đầu bếp có thời gian làm việc rất dài trong tuần do đó vấn đề sức khỏe cũng cũng được chú ý hơn. Bên cạnh đó nghề đầu bếp cần chấp nhận và thích nghi với điều kiện làm việc sẽ không dễ chịu như nhân viên văn phòng, luôn phải tiếp xúc với thực phẩm sống và nhiệt độ cao,...
 
Việc biết và giỏi ngoại ngữ cũng là một trong những lợi thế để bạn có thể học nấu các món ăn nước ngoài được nhanh hơn. Theo đó mức lương của bạn cao cũng có thể thay đổi cao lên hoặc thấp đi.
 
Tuy nhiên trên thực tế, có rất nhiều đầu bếp giỏi và nổi tiếng trong nghề, họ thành công không chỉ vì nhờ bằng cấp mà là nhờ yêu nghề, có ý chí chịu khó và kiên nhẫn. Họ thường bắt đầu bằng công việc phụ bếp khá vất vả, phải làm hết các việc từ nhặt rau, rửa bát … Nhờ sự kiên nhẫn, chăm chỉ học hỏi và tích lũy kinh nghiệm sẽ có thể trở thành đầu bếp giỏi.
 
Có thể thấy nghề đầu bếp là một trong những nghề dễ kiếm việc nhanh nhất, mang tính ổn định lâu dài cao. Thế nhưng để trở thành đầu bếp giỏi và chuyên nghiệp bạn cần tích lũy những kỹ năng thực tế cũng như sự rèn luyện bản thân, một khóa học để nâng cao tay nghề hơn nữa cũng sẽ rất cần thiết như vậy.
 
Tác giả: Kinh doanh nhà hàng
Tin mới hơn
Tin cũ hơn

Liên hệ quảng cáo

Liên hệ quảng cáo

Thông tin việc làm lĩnh vực nhà hàng miễn phí hoàn toàn tại VIECLAMNHAHANG.COM.VN

Kinh doanh nhà hàng: Khó khăn nhất vẫn ở nguồn nhân lực

Kinh doanh nhà hàng: Khó khăn nhất vẫn ở nguồn nhân lực

Khi bắt đầu có ý tưởng kinh doanh nhà hàng, chắc hẳn bạn đã chuẩn bị cho mình mọi nguồn lực để kinh doanh đạt hiệu quả cao. Quản lý, bếp trưởng và nhân viên phục vụ sẽ là các nhân tố tác động trực tiếp tới hoạt động kinh doanh đều góp phần mang lại lợi nhuận lớn cho nhà hàng. Vậy làm sao để sàng lọc đội ngũ nhân sự nhà hàng chất lượng nhất.

Những kỹ năng cần có cho người quản lý nhà hàng

Nghề đầu bếp – Công việc dễ kiếm nhưng cần kiên nhẫn

Những lời khuyên bổ ích không thể thiếu cho quản lý nhà hàng

Tầm quan trọng của nhân viên phục vụ trong nhà hàng

Những kỹ năng không thể không có của 1 Bartender chuyên nghiệp